1 vài công thức ướp ức gà eat clean

banner ức gà

Công thức ướp ức gà eat clean? Ức gà chứa nhiều protein và lượng mỡ thấp nên phù hợp để eat clean. Nhưng nếu không biết cách chế biến, phần thịt sẽ khô và khó ăn. Thường xuyên đổi món sẽ giúp thực đơn eat clean không bị nhạt nhẽo. Sau đây Dream Food sẽ hướng dẫn bạn 1 vài công thức ướp ức gà eat clean.

1. Một vài công thức ướp ức gà eat clean ngon

công thức ướp ức gà eat clean

Công thức ướp ức gà eat clean

Ức gà làm món gì ngon? Ức gà có thể chế biến rất đa dạng và có nhiều  công thức ướp ức gà eat clean khác nhau, để tăng thêm hương vị và tránh ngán trong quá trình bổ sung hằng ngày. Các bạn cùng tham khảo các  công thức ướp ức gà eat clean dưới đây nhé:

1.1. Ức gà áp chảo:

Gà áp chảo là một trong những món không thể bỏ lở khi nói đến 1 vài công thức ướp ức gà eat clean ngon.

ức gà áp chảo

Ức gà áp chảo

Nguyên liệu:

  • 50 gr ức
  • Bắp cải, cà chua
  • Gia vị: tiêu, tỏi, dầu ăn, hành tím,…

Cách làm:

  1. Ướp ức với 1 nhúng muối & tiêu tỏi
  2. Bắp cải & cà chua cắt nhỏ
  3. Áp gà trên chảo đến khi cháy hơi vàng cho thơm 
  4. Dùng mỡ từ gà để xào bắp cải & cà chua, nêm ít muối & đường và phi thơ,
  5. Bày ra dĩa, ấy sữa trái cây, ăn kèm thêm trái táo. Đầy đủ và rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

1.2. Ức gà nướng:

ức gà nướng

Ức gà nướng

Một công thức ướp ức gà eat clean vừa ít dầu mỡ vừa đảm bảo giảm cân hiệu quả là món ức gà nướng.

Nguyên liệu:

  • 200g Ức gà
  • Gia vị: hành tím, tỏi, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính, một thìa canh rượu trắng
  • Giấy bạc

Cách làm:

  1. Gà thái miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị chuẩn bị bên trên. Mình ướp qua đêm cho miếng thịt mềm và ngấm đều gia vị.
  2. Ức gà nướng giấy bạc bước làm 1 hình
  3. Chuẩn bị giấy bạc rồi cho ức gà nướng nồi chiên không dầu. Nhà mình có chỗ nướng dưới bếp ga nên mình nướng luôn dưới bếp ga.miếng thịt rất thơm, mềm và không bị khô. 

Lưu ý: Các bạn có thể ăn cùng xôi, cơm,bún hay ăn kèm rau sống.

1.3. Ức gà chiên:

ức gà chiên

Ức gà chiên

Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g ức gà chiên khoảng 200 calo. Tuy nhiên ức gà ít mỡ nên bạn không cần lo lắng về ăn ức gà có tăng cân không và đây chính là công thức ướp ức gà eat clean.

Nguyên liệu để

  • 200g ức
  • 50 ml bột mì hc
  • 50 ml bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • Bột nêm gà, xíu tiêu + xíu bột ngọt …

Các làm:

  1. Rửa sạch ức gà thấm giấy hoặc để cho ráo nước,
  2. Ướp ức với bột nêm, ướp gà tầm 10-15p cho gà thấm đều gia vị. Trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan,
  3. Sau khi gà thấm thì bắt đầu chiên : lăn ức gà qua bột mì – trứng – bột chiên giòn. Gà mình có thể để nguyên miếng chiên sẽ nhanh hơn,
  4. Làm nóng dầu ăn trong chảo và cho gà vào chiên, lưu ý để lửa nhỏ đầu, gà chín màu vàng cánh gián tắt bếp và lấy ga ra.
  5. Để ráo dầu , bày ra đĩa lót giấy thấm và dùng khi nóng sẽ giòn và ngon nhất.

1.4. Ức gà xào:

ức gà xào

Ức gà xào

Ức gà xào là một trong các món chế biến từ ức gà thơm ngon và bổ dưỡng đừng bỏ lỡ công thức ướp ức gà eat clean ngon này nhá.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng ức gà  200gr
  • 2 củ cà rốt
  • 1 cái bông cải xanh
  • 100gr nấm bào ngư trắng
  • Gia vị: muối, hạt nêm và tiêu…

Cách làm:

  1. Sơ chế: ức rửa sạch cắt miếng vừa ăn, bông cải tách miếng, cà rốt bỏ vỏ cắt khoanh, nấm xé sợi vừa ăn. Rửa sạch rau củ để ráo nước.
  2. Xào các nguyên liệu theo thứ tự từ cứng đến mềm: cà rốt và bông cải xào trước, sau đó xào nấm cho chín. Khi xào không dùng dầu ăn mà thay bằng chút nước lọc, để lửa nhỏ và đậy nắp nồi cho rau củ nhanh chín. Chỉ xào đến khi rau củ hơi mềm  để ra đĩa riêng.
  3. Tiếp tục cho ức gà vào xào với nước cho chín.
  4. Sau khi ức chín, trút hỗn hợp rau củ đã xào vào, thêm chút muối và hạt nêm vừa ăn, đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.
  5. Khi ăn, cho ức xào cà rốt & bông cải xanh ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là dùng được.

1.5. Ức gà luộc chấm sốt tiêuchanh:

Danh sách công thức ướp ức gà eat clean ngon không thể thiếu ức gà luộc chấm sốt tiêu chanh.

 Nguyên liệu:

  • Ức gà 200gr
  • Cà rốt
  • Rau sờ lách
  • Cà chua bi
  • Dưa chuột
  • 1/2 quả bơ
  • Sốt mè rang
  • Củ đậu

Cách làm:

  1. Luộc ức, cà rốt cắt miếng vừa ăn. và luộc chín. Vớt, để ráo ức gà, thái miếng vừa ăn.
  2. Củ đậu, dưa gọt sạch vỏ, xà lách, cà chua bi, dưa chuột, thái củ đậu thái miếng vừa ăn
  3.  Bày ức gà và rau củ quả ra  đĩa, ăn kèm cùng với nửa trái bơ và 1 cốc nước hạt chia. Đầy đủ dinh dưỡng, không lo bị béo.

1.6. Ức gà chiên nước mắm:

Các món có công thức ướp ức gà eat clean chắc hẳn phải có ức gà chiên nước mắm.

Ức gà chiên nước mắm

Ức gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • 200 gr  ức gà
  • Bột bắp
  • 1 mcf Nước mắm
  • 1 mcf đường
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Hành lá
  • Tiêu xay
  • Dầu chiên
  • Hạt điều

Cách làm:

  1. Ức thái miếng vừa ăn,  rửa sạch với ít muối. Luộc sơ với nước sôi, ít dấm gừng
  2. Xả sạch để ráo. Ướp muối tiêu nạt thôi. Lắc với ít bột bắp
  3. Làm nóng daaufa ưn và chiên vàng đều, vớt để ráo dầu
  4. Phi tỏi ớt, nấu nước mắm, đường, dầu hào hơi sệt
  5. Cho gà vào đảo cho thấm, rắc ít hạt điều rang
  6. Cho ra đĩa rắc hành lá và thưởng thức.

1.7. Ức gà chiên xù: 

Ức gà làm món chiên xù cực kỳ thơm ngon. Tuy nhiên đây là món ăn được chế biến bằng cách rán trên dầu ăn nên món này nhiều chất béo vì vậy hãy cùng kham khảo công thức ướp ức gà eat clean để hạn chế chất béo nhất nhá:

Nguyên liệu:

  • 500g ức gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 2 trứng gà
  • 100g bột mì
  • 1 gói bột chiên xù
  • Dầu ăn

Các làm:

  1. Ức rửa sạch, thấm khô,dùng dao khứa lát mỏng không đứt.
  2. Trộn bột tỏi,tiêu,bột ngọt, muối lại với nhau rồi chà đều lên ức gà
  3. Trứng gà đập ra tô đánh tan,bột mì,bột xu cho ra mỗi đĩa riêng
  4. Lấy miếng ức gà lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng, tiếp tục lăn qua bột xù rồi cho vô chảo dầu chiên vàng
  5. Bày ra đia lót thấm dầu và dùng khi còn nóng. Nên sử dụng các loại dầu đậu thực vật để tránh tốt cho quá trình ăn kiêng giảm cân.

1.8. Ức gà sốt mật ong:

Ức gà sốt mật ong là một trong những món không thể bỏ lở khi nói đến 1 vài công thức ướp ức gà eat clean ngon.

Ức gà sốt mật ong

Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu:

  • 300 gr Ức
  • 1 Thìa mật ong
  • 1 Thìa tương cà
  •  Đường, bột ngọt, muối or (bột canh), hạt nêm

Cách làm:

  1. Cho dầu vào chảo chiên gà đã thái thành miếng vừa ăn, lắc với bột chiên giòn (Dùng bột khô), chiên đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
  2. Sau đó cho 1 chút dầu hoặc bơ vào chảo khác để phi tỏi cho thơm.
  3. Cho 1 chút đường, tương cà, bột ngọt, hạt nêm, mật ong  khuấy đều, sệt, vị vừa ăn
  4. Cho hỗn hợp trên cùng ức gà , đảo để trên chảo 5’ và tắt bếp,  bày ra đĩa và thưởng thức.

1.9. Ức gà sốt chua ngọt:

Ức gà sốt chua ngọt cũng là một trong những món không thể bỏ lở khi nói đến 1 vài công thức ướp ức gà eat clean ngon.

Ức gà sốt chua ngọt

Ức gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300 gr thịt ức
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 100 gram nước sốt cà chua
  • 2 thìa canh tinh bột ngô/tinh bột khoai tây
  • 20 gram đường
  • 2 thìa cà phê mật ong

Cách làm:

  1. Hòa tinh bột ngô/tinh bột khoai tây với nước, có thể thêm lòng đỏ trứng gà, muối tùy ý, thêm chút dầu ăn
  2. Ngâm thịt gà vào sữa tươi không đường 30 phút
  3. Thái thịt ức gà thành nhiều miếng nhỏ, thêm một thìa cà phê muối, ngò taây khô ướp trong 30 phút
  4. Nhúng thịt ức gà vào bát tinh bột và chiên vàng
  5. Sau khi chiên vàng, để thịt gà ráo mỡ
  6. Ức gà sốt chua ngọt bước làm 5 hình
  7. Trong chiếc chảo, cho  sốt cà chua, mật ong, đường vào khuấy đều, thêm 2 thìa cà phê tinh bột bắp/ khoai tây, khuấy đều đến khi nước sốt đặc lại
  8. Đổ ức gà đã chiên vào nồi sốt chua ngọt, đảo đều cho đến khi chín tới. Rắc thêm vừng đã rang chín vào chảo là món ức gà sốt chua ngọt đã hoàn thành.

1.10. Ức gà nướng mật ong:

Ức gà nướng khoảng 150 calo, đây là công thức ướp ức gà eat clean tốt nhất và đây cũng là cách ăn ức gà không bị khô.

Nguyên liệu:

  • 50 gr ức
  • nước mắm
  • mật ong
  • dầu hoa cải
  • gừng cho thơm
  • tỏi băm
  • 1 ít sữa tươi

Cách làm:

  1. Ức rửa sạch. Thấm thật khô, dùng dao sắc khứa vài đường ở mặt dưới của ức gà để thấm vị hơn
  2. Trộn đều các loại gia vị ướp. Quét gia vị lên thịt ức gà để 10p cho thấm
  3. Lấy ra nướng trong lò vi sóng
  4. Sau khoảng 10 phút là thịt chín mềm vì mình cho cho thêm sữa tươi để ngâm ướp , tiếp tục cho gà vào nướng, 10 phút nữa và bỏ ra thưởng thức khi còn nóng.

1.11. Ức gà xào sả ớt:

Ức gà xào sả ớt cũng là một trong những món không thể bỏ lở khi nói đến 1 vài công thức ướp ức gà eat clean ngon.

Ức gà xào sả ớt

Ức gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • 200g ức
  • 1/2 ớt đỏ
  • 1/2 ớt xanh
  • 1/2 ớt vàng
  • 2 nhánh sả
  • Ít hành khô

Cách làm:

  1. Ức, ớt thái mỏng vừa miếng,  ướp với bột hành, bột tỏi, hạt nêm, dầu hào vừa vị ăn.
  2. Phi thơm hành,sả, hành khô
  3. Cho lườn gà xào săn lại rồi cho ớt vào xào chín tới và bày ra đã là đã xong món gà xào sả ớt.

1.12. Phở gạo lứt + ức gà áp nướng:

Sự kết hợp giữa phở gạo lứt cùng với ức gà áp nướng tạo nên món ăn vô cùng đầy đủ dinh dưỡng mà còn thơm ngon vậy nên chúng ta cần phải có 1 công thức ướp ức gà eat clean ngon và phù hợp

Phở gạo lứt + ức gà áp nướng

Phở gạo lứt + ức gà áp nướng

Nguyên liệu:

  • 200g ức
  • Phở gạo lứt khô
  • Ớt chuông + thơm nướng + xà lách + cà chua

Cách làm:

  1. Luộc phở gạo lứt 7 phút với nước đang sôi rồi vớt ra rửa với nước lạnh để ráo
  2. Gà để vào giấy bạc rồi bỏ vào nồi chiên không dầu. Cho ớt chuông, thơm, cà chua vào nướng chung. Bật 180 độ 10 phút. Trở mặt rồi bật lập lại.
  3. Xếp ra dĩa ăn.hạn chế gia vị nên pha ít nước tương và chanh cho giảm mặn để ăn. Ăn kèm rau củ nướng ngọt tự nhiên nên không ngán

1.13. Salad ức gà nướng nồi chiên:

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, không nên bỏ qua món này trong thực đơn ăn kiêng giảm cân và công thức ướp ức gà eat clean nhé.

Công thức ướp ức gà eat clean cho món Salad ức gà nướng nồi chiên:

  1. Ướp ức gà với mật ong và tiêu. Nướng 180 độ/ 2 lần (bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu đảm bảo salad ức gà giảm cân hiệu quả).
  2. Salad cắt nhỏ trộn với bắp luộc. Vắt chanh và tiêu, chút xíu  muối, trộn đều.
  3. Có thể cho tiêu thêm sẽ thơm ngon hơn đó ạ.

1.14. Bún gạo lứt sốt cà chua:

Bún gạo lứt sốt cà chua cũng là một trong những món không thể bỏ lở khi nói đến 1 vài công thức ướp ức gà eat clean ngon.

ức gà sốt cà chua

Ức gà sốt cà chua

Công thức ướp ức gà eat clean cho món Bún gạo lứt sốt cà chua:

  1. Các bạn luộc bún gạo 7 phút với nước sôi vớt ra rửa với nước lạnh.
  2. Cà chua trần nước nóng, bóc vỏ và xay nhuyễn.
  3. Đổ sốt cà chua vào chảo rim nóng. Đổ gà vào xào đều. Nêm xíu muối.
  4. Đổ hỗn hợp ức gà xào lên bún gạo lứt.

1.15. Ức gà áp chảo:

Ức gà áp chảo là món ngon mà đảm bảo không gây tăng cân, rất tốt cho sức khỏe cùng nhau xem công thức ướp ức gà eat clean và thực hiện nhé.

Cách làm:

  1. Các bạn ướp 100g thịt gà với hạt tiêu, bột tỏi và muối trong 30 phút
  2. Sau đó cho dầu ô liu vào áp chảo đến khi chín đều.

1.16. Salad bưởi ức gà sốt cam:

Salad bưởi ức gà sốt cam cũng chính là một món ngon mà đảm bảo không gây tăng cân, rất tốt cho sức khỏe cùng nhau xem công thức ướp ức gà eat clean và thực hiện nhé.

Nguyên liệu:

  • 100g ức gà
  • 100g xà lách
  • 200g bưởi
  • 1 trái Dưa leo
  • 1 trái cam
  • Rượu vang
  • Muối, tiêu, đường ăn kiêng

Cách làm:

  1. Bạn thực  hiện với ức gà ướp 1 chút muối và tiêu khoảng 15p rồi đem áp chảo cho chín, thái miếng vừa ăn.
  2. Rau xà lách, dưa leo đem rửa sạch, thái nhỏ, dưa leo gọt vỏ thái nhỏ, bưởi bóc vỏ và xé nhỏ.
  3. Cam vắt lấy nước rồi cho vào chảo nấu rồi cho 1 thìa canh rượu vang, nửa thìa cà phê đường và 1 chút muối đun cho sệt lại là được.
  4. Cho rau vừa thái vào tô to rồi cho bưởi, dưa leo, gà và cuối cùng thì đổ sốt cam lên.

1.17. Ức gà hấp chấm muối tiêu chanh:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà hấp chấm muối tiêu chanh:

  1. Gà làm sạch ướp với ít muối và tiêu.
  2. Sả rửa sạch đập dập. Xếp sả vào nồi rồi đặt gà lên thêm vài lá chanh cho thơm.
  3. Đem ức gà hấp 40-60 phút đến khi gà chín. Tuỳ vào số lượng hấp mà thời gian sẽ khác nhau.
  4. Trong lúc chờ gà chín thì làm nước chấm: cho vào chén 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2  muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng ớt băm, 2 muỗng nước chanh, 1 ít lá chanh thái sợi. Khuấy đều tạo hỗn hợp sệt.
  5. Sau khi gà chín thì cho đầu hành vào hấp thêm vài phút, hành chín là được (có thể bỏ qua bước này nếu không thích hành).
  6. Cho gà ra đĩa ăn kèm nước chấm.

1.18. Canh kim chi ức gà gạo lứt ăn kèm rong biển:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món canh kim chi ức gà gạo lứt ăn kèm rong biển:

  1. Rửa bắp cải rồi thái nhỏ.
  2. Tiếp theo là bỏ ức, kim chi, bắp cải vào nồi.
  3. Nhớ đổ nước kim chi vào nồi, sau đó bật lửa lên khoảng 6-10 giây thì đổ nước lọc vào nồi rồi để sôi.
  4. Sau đó thêm tất cả ớt bột, tỏi, dầu hào, tương ớt gochujang, mật ong định lượng của bạn tuỳ khẩu vị.
  5. Tiếp theo khuấy đều rồi cho nấm vào.
  6. Cuối cùng là để sôi lần nữa khoảng 3 phút cho đậu hũ và hành lên rồi tắt bếp.

1.19 Ức gà xào bắp luộc:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà xào bắp luộc :

  1. Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông, ướp cùng chút hạt nêm.
  2. Tách hạt bắp ngô, rửa sạch để ráo.
  3. Bắc chảo phi thơm hành tím băm, sau đó cho gà vào xào săn, trút ra chén.
  4. Thêm chút dầu ăn vào rồi cho bắp vào xào cùng một ít hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào xào chung.
  5. Thêm chút muối vừa ăn rồi tắt bếp.
  6. Dọn món ăn ra đĩa, rắc chút tiêu, hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt khoanh (dùng bột ớt thì hợp vị hơn).

1.20. Ức gà xào đậu cove , cà rốt:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà xào đậu cove , cà rốt:

  1. Thịt thái lát vừa ăn, đậu cắt khúc, cà rốt bào nhỏ hoặc thái sợi sau khi rửa sạch.
  2. Ướp ức gà với muối, mật ong, tiêu, nước tương.
  3. Cho thịt vào chảo xào cho vừa chín tới sau đó cho đậu vào xào trước 2 phút rồi cho cà rốt vào xào và nêm nếm vừa ăn. 

1.21. Chả ức gà:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món chả ức gà:

  1. Sau khi rửa sạch ức gà  bằng muối, và nước cốt chanh thì thái ức hạt lựu và ướp gia vị như trên 10 phút.
  2. Sau khi ướp xong ta bỏ vào máy xay sinh tốn ít một xay nhuyễn, nhớ các bước này bỏ lá chanh hoặc lá lốt tùy khẩu vị.
  3. Tiếp theo cho dầu vào chảo sôi lên và chiên từng miếng mỏng nhỏ, lưu ý không chiên quá giòn dễ bị khô ăn mất ngon.
  4. Món ăn này ăn kèm với rau sống sẽ rất hợp vị.

1.22. Cháo ức gà yến mạch:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món cháo ức gà yến mạch:

  1. Ức thái mỏng trộn cùng 1 chút xíu tỏi băm cho thơm và ít muối nữa.
  2. Đem đi xào sơ cùng với dầu ô liu.
  3. Cho hạt bắp và đậu vào nồi đun với lượng nước tuỳ mọi người muốn ăn đặc hay lỏng.
  4. Nước sôi cho yến mạch vào khuấy lên, cho ức vào và nêm một ít muối cho vừa ăn.
  5. Mình đun tầm hơn 5 phút là yến mạch nở chín là có thể bỏ ra sử dụng, rắc chút tiêu bột để tăng thêm hương vị và ngon miệng hơn.

1.23. Chả ức gà tía tô:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món chả ức gà tía tô:

  1. Ức cắt nhỏ cho máy xay cùng hành tím, gừng,  tía tô, trứng , nêm gia vị vừa ăn.
  2. Cho hỗn hợp  gà từng lá tía tô rồi cuộn lại áp chảo với ít dầu oliu vàng chín
  3. Tránh áp chảo kỹ quá, món ăn sẽ bị khô và mất ngon.

1.24. Ức gà rim nước tương:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà rim nước tương:

  1. Ức rửa sạch với chút muối.
  2. Bạn ướp ức gà với gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu xay, tỏi băm, hành lá băm lấy nước. Để ức thấm vị 60 phút.
  3. Sau đó cho dầu vào chảo cho sôi rồi cho xác tỏi và hành tím vào cho thơm.
  4. Ức gà áp chín đều 2 mặt ức gà cho vàng.
  5. Rồi cho nước lọc vào rim cho chín ức. Khô nước xong bạn tắt bếp để nguội rồi xé ức gà ra.
  6. Bạn cho thêm nước tương và đường vào. Xào đều cho tan gia vị rồi cho hành lá cho tới cạn nước.

1.25. Soup Miso rong biển ức gà: 

Công thức ướp ức gà eat clean cho món Soup Miso rong biển ức gà:

  1. Luộc sơ ức với muối và dấm nhé.
  2. Trong lúc luộc gà thì chuẩn bị rong biển, tôm khô, bắp và gói súp miso.
  3. Luộc xong thì vớt ra và cắt nhỏ.
  4. Xào tỏi cho vàng rồi bỏ ức gà vào.
  5. Bỏ 2 chén nước lọc vào. Rồi bỏ súp miso tôm khô vào,nêm gia vị, nước tương, bột nêm, bột ngọt, tiêu vị vừa ăn, cuối cùng bỏ rong biển vào và trộn đều.

1.26. Ức gà xào hành tây:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà xào hành tây:

  1. Ướp thịt khoảng 15 phút.
  2. Chảo nóng phi hành đảo thịt cho thấm
  3. Thêm hành tây vào nêm nếm gia vị, muối, tiêu, bột nêm và một chút rau mùi tái rối là xong ngay món Ức gà xào hành tây

1.27. Ức gà cuộn nấm kim chi:

Ức gà giàu đạm nên ăn cũng nhanh no. Hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả cùng xem và làm theo công thức ướp ức gà eat clean nhé:

Cách làm:

  1. Thịt gà thái lát mỏng, tẩm ướp mật ong, chanh, tiêu. Không cần muối vì kim chi đã có muối sẵn.
  2. Cuộn với kim chi, cà rốt và hành trong kim chi, có thể cho thêm dưa chuột hoặc dứa tùy khẩu vị.
  3. Dùng cái tăm xiên ngang để giữ mép thịt không bị tuột.
  4. Áp chảo với ít dầu oliu, lửa to để thịt gà xém vàng. Khi thịt vàng đều là được.
  5. Thái miếng vừa ăn và thưởng thức với sốt mè. 

1.28. Ức gà sốt chua ngọt:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà sốt chua ngọt:

  1. Hòa tinh bột ngô/tinh bột khoai tây với nước, có thể thêm lòng đỏ trứng gà, muối tùy ý, thêm chút dầu ăn.
  2. Ngâm thịt gà vào sữa tươi không đường 30 phút.
  3. Thái thịt ức gà thành nhiều miếng nhỏ, thêm một thìa cà phê muối, mùi tây khô ướp trong 30 phút.
  4. Nhúng thịt vào bát tinh bột và chiên vàng.
  5. Sau khi chiên vàng, để thịt gà ráo mỡ.
  6. Bỏ sốt cà chua, mật ong, đường khuấy đều, thêm 2 thìa cà phê tinh bột bắp/ khoai tây, khuấy đều đến khi nước sốt đặc lại.
  7. Đổ ức đã chiên vào nồi sốt chua ngọt, khuấy đều cho đến khi chín tới.
  8. Rắc thêm vừng đã rang chín vào chảo là món ức gà sốt chua ngọt đã hoàn thành.

1.29. Ức gà áp chảo salad dấm đen:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà áp chảo salad dấm đen:

  1. Ức rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước. Khía nhẹ trên 2 mặt ức gà, ướp cùng dầu oliu, bột ớt, tiêu(để khoảng 15 phút).
  2. Bơ cắt lát. Xà lách rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Hạt điều giã nhẹ.
  3. Ức gà sau khi được ướp, cho vô áp chảo, để lửa vừa, đậy nắp. Lật mặt còn lại, chờ đến khi gà chín.
  4. Gà để 1/2 đĩa, bày salad, cà rốt, bơ, cà chua lên 1/2 đĩa, cho sốt dấm đen lên trên, rải  chút hạt điều đập dập lên trên và thưởng thức.

1.30. Ức gà nướng nước mắm lá chúc:

Món này thơm mùi lá chúc và khi lá chúc vàng ăn giòn rất ngon. Gà thấm vị mặn ngọt nên dễ ăn. Cùng nhau xem công thức ướp ức gà eat clean và làm theo nhá.

Ức gà trộn miến rau củ quả ức gà nướng nước mắm lá chúc

  1. Ức gà bạn mua về rửa sạch.
  2. Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, hành tím cắt lát, dầu hàu, lá chúc.
  3. Ướp ức gà với hỗn hợp vài giờ cho thấm vị. Rồi cho lá chúc lên trên.
  4. Sau vài giờ ướp bạn mang đi nướng. Nước nhiệt độ 180 độ trong vòng 20-25 phút.

1.31. Ức gà trộn miến rau củ quả:

Miến ức gà có tới 565 calo, tuy nhiên nếu các món chế biến từ ức gà là ức gà trộn miến rau củ sẽ có hàm lượng calo thấp hơn, phù hợp với chế độ ăn giảm cân. Cùng nhau xem công thức ướp ức gà eat clean và làm theo nhá.

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà trộn miến rau củ quả

  1. Rửa sạch rau củ, cắt sợi hoặc cỡ nhỏ tùy thích.
  2. Ức gà cắt sợi ướp với ít muối, tiêu. Hành tây cắt múi cau.
  3. Đun sôi nước luộc chín rau củ và miến.
  4. Cho 1 chút dầu mè vào chảo, xào thơm hành tây rồi cho ức gà, tiếp đó là rau củ vào xào chung
  5. Cho miến vào trộn với xíu nước tương, mè rang là xong.

1.32. Ức gà xào khổ qua:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà xào khổ qua:

  1. Ức ướp với tỏi, nước tương và mật ong.
  2. Xào gà và nêm nếm lại cho vừa miệng.
  3. Trứng đánh nêm với nước mắm và tiêu.
  4. Xào khổ qua, nêm muối, hạt nêm, đường rồi đổ trứng vào xào chung, chín vừa tới là được.

1.33. Ức gà áp chảo ăn kèm sốt sữa chua, rau củ:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà áp chảo ăn kèm sốt sữa chua, rau củ:

  1. Rau củ cắt lát dày, luộc chín tới, loại nào lâu chín cho vào luộc trước (cà rốt, bí..) mau chín thả vô sau (bông cải, rau cải..).
  2. Thịt ức gà ướp nước tương, muối, tiêu và 1 muỗng sữa chua.
  3. Ướp 30 phút rồi chiên áp chảo bằng lửa nhỏ với một chút dầu olive.
  4. Cho vô phần sữa chua còn lại một chút muối, tương cà, tương ớt, trộn đều thành sốt chấm.

1.34. Ức gà xào nấm:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món ức gà xào nấm:

  1. Nấm qua nước sôi cắt sợi nhỏ – ức cắt nhỏ vừa ăn ướp hạt nêm vừa đủ.
  2. Cho gừng, dầu mè, tỏi vào xào cho thêm rồi cho gà và nấm vào đảo đều.
  3. Nêm thêm hạt nêm (or muối, đường) cho vừa miệng.
  4. Xào cho tới khi thịt chín hết đỏ rồi hòa bột bắp với nước (lượng nước ít nhiều tùy theo sở thích).

1.35. Hamburger Ức Gà:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món Hamburger Ức Gà

  1. Gà xắt ô cờ để riêng, cho một vài tép tỏi, gia vị, 1 lòng đỏ trứng  và dùng máy xay nhuyễn.
  2. Cho dầu oliu vào chảo rồi rán ức gà xay nhuyễn (làm thành viên hình tròn và dẹt) lửa nhỏ 3 phút/ mặt.
  3. Bỏ ra để nguội rồi mới kẹp nhé tránh làm hỏng rau.
  4. Khi đã nguội ức gà. Bạn hãy kẹp phô mai, rau và dưa chua và cà chua vào.

1.36. Nui Nấu Ức Gà Rau Củ:

Công thức ướp ức gà eat clean cho món Nui Nấu Ức Gà Rau Củ:

  1. Luộc nui luộc chín và vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo nước.
  2. Rửa sạch ức gà với 500ml nước. Cho tiếp nấm cắt nhỏ, rau củ vào nấu, nêm gia vị vừa ăn.
  3. Khi ăn cho nui hành và rau mùi thái mỏng vào tăng thêm hương vị cho món.

Trên đây là gợi ý của Dream Food cho các công thức ướp ức gà eat clean. Nếu không biết hôm nay nấu món gì thì ghé lại Dream Food chọn ngay một món để đổi món cho bản thân và gia đình nhé!

Xem thêm bài viết tương tự khác ngoài công thức ướp ức gà eat clean: Các món ngon từ ức gà ăn eatclean

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon